Hỗ trợ tối đa 5 tệp, mỗi tệp có kích thước 10M. được
Hangzhou SED Pharmaceutical Machinery Co.,Ltd. 86-0571-88617715 info@sedpharma.com

Tin tức

Nhận báo giá
Nhà - Tin tức - Đặc điểm của thiết bị chiết xuất y học cổ truyền Trung Quốc

Đặc điểm của thiết bị chiết xuất y học cổ truyền Trung Quốc

April 16, 2021

Nói một cách đơn giản, thiết bị chiết xuất thuốc Đông y là việc sử dụng các thiết bị chiết xuất để chiết xuất những tinh chất của bài thuốc Đông y.Các thành phần của thiết bị chiết xuất thuốc cổ truyền Trung Quốc có thể được chia thành bồn chiết, bình ngưng, bộ làm mát, bộ tách, bộ lọc và hệ thống điều khiển khí nén của cửa xỉ.Nó có thể được thiết kế và sản xuất theo các nhu cầu khác nhau của người dùng.Thiết bị chiết xuất thuốc cổ truyền của Trung Quốc được sử dụng rộng rãi trong áp suất thông thường, áp suất, nén, chiết xuất, ngâm ấm, hồi lưu nhiệt, tuần hoàn cưỡng bức và thẩm thấu trong y học cổ truyền Trung Quốc, thực vật, thực phẩm, sinh học và các ngành công nghiệp hóa chất nhẹ.Tách dầu và dầu thơm và thu hồi dung môi hữu cơ.

2

Đặc điểm của thiết bị chiết xuất y học cổ truyền Trung Quốc

1. Thiết bị bao gồm bồn chiết, bộ gia nhiệt dạng ống, thiết bị bay hơi, bình ngưng, bộ tách dầu, bộ tách dầu, bơm chất lỏng hóa học, thùng định lượng, thùng chứa chất lỏng, bộ lọc, bơm chân không, tủ phân phối điện, v.v. Bể chiết và lỗ thoát hơi trên đỉnh của thiết bị bay hơi được trang bị bộ khử khí.Các tổ máy không có hệ thống sưởi bằng hơi nước có thể được trang bị hệ thống sưởi dầu truyền nhiệt.
2. Nó có thể thực hiện chiết xuất tuần hoàn hồi lưu nhiệt, cô đặc, chiết xuất thông thường, cô đặc, kết tủa nước (kết tủa rượu), thấm và các hoạt động khác.
3. Nó có thể làm việc dưới áp suất âm, áp suất bình thường và áp suất dương.Nó có thể được điều chỉnh để chiết xuất trong nước, chiết xuất rượu hoặc chiết xuất dung môi và đáp ứng các yêu cầu của GMP dược phẩm và HACCP thực phẩm.Nhiệt độ chiết nước thấp có thể đạt 40 ℃, thích hợp cho quá trình chiết xuất và cô đặc các sản phẩm tươi ở nhiệt độ thấp.
4. Thiết bị có lợi thế lớn về đa chức năng, hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng và phạm vi hoạt động rộng.Xét về hiệu suất toàn diện, nó đang dẫn đầu trong nước.Đây là một nhà máy thí điểm để khai thác các loài thực vật tự nhiên.Nó đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các cơ sở nghiên cứu khoa học, trường cao đẳng và đại học, phòng thí điểm của nhà máy, hoặc chiết xuất và cô đặc các loại thuốc có giá trị, hoặc chiết xuất ở nhiệt độ thấp và cô đặc các sản phẩm tươi thực vật.Nó cũng có thể được sử dụng trong khai thác và cô đặc động vật và sinh vật biển.Chẳng hạn như súp xương, nước tảo bẹ, dầu ớt, nước nấm, bột,… Nó cũng có thể chiết xuất các chất thơm.Chẳng hạn như dầu osmanthus tươi.Thiết bị đã được sử dụng thành công trong các nhà máy và trường đại học.
5. Thiết bị đã thành công trong thị trường nước ngoài do có nhiều chức năng, hiệu suất tốt, cấu trúc nhỏ gọn và xử lý tuyệt vời.Nó đặc biệt thích hợp cho việc chiết xuất và cô đặc các loại thuốc có giá trị để sử dụng trong các phòng thí điểm của nhà máy, các cơ quan nghiên cứu khoa học, các trường đại học và cao đẳng.
6. Thiết bị ngoại vi chỉ cần điện nước, chiếm diện tích nhỏ, rút ​​ngắn thời gian thí nghiệm hiệu quả, điều khiển bằng bộ điều khiển trung tâm, dễ vận hành, mức độ tự động hóa cao.
7. Thiết bị đơn vị là tuyệt vời trong việc lựa chọn vật liệu, áp dụng chiết xuất năng động và tập trung, với hiệu suất cao và sưởi ấm điện;bể được trang bị hệ thống làm sạch CIP.
8. Nó có thể nhận ra việc kiểm soát và hiển thị nhiệt độ chiết xuất và nồng độ, thiết kế hồ quang, vật liệu không có góc chết của quá trình gia nhiệt và làm sạch, và quá trình xả hoàn tất.
9. Cách nhiệt ba lớp, kết cấu hở;mối hàn bên trong và bên ngoài được đánh bóng 300 mesh, vật liệu SUS304.
10. Chiết xuất thông thường và chiết xuất siêu âm là tùy chọn đối với phần chiết xuất: hiệu ứng vật lý độc nhất của sóng siêu âm và tạo bọt có thể thúc đẩy sự phá vỡ hoặc biến dạng của các mô tế bào thực vật, và sự rung động, sốc gia tốc và ứng suất cắt tương đương áp suất âm giữa chất tan Các hạt được tăng cường, Làm cho vật liệu hình thành ở nhiệt độ cực cao và áp suất cao tại điểm cục bộ.Đồng thời, bộ phận chiết xuất và cô đặc sử dụng máy phát siêu âm tập trung năng lượng, khuấy kiểu khung, để các dược liệu Trung Quốc có khối lượng lớn có thể tiếp xúc hoàn toàn với đầu dò siêu âm và đẩy nhanh quá trình kết tủa đồng đều của các thành phần hiệu quả trong nguyên liệu thô.Tỷ lệ chiết xuất cao hơn đáng kể so với quy trình truyền thống.Chiết xuất siêu âm là chiết xuất ở nhiệt độ phòng, có hiệu quả làm giảm sự mất mát của các thành phần nhạy cảm với nhiệt.
11. Vật liệu công nghệ màng nano tiên tiến trên thế giới, phân tách chọn lọc mạnh mẽ và tách triệt để tạp chất
12. Giảm đáng kể tiêu thụ dung môi, giảm cấp chống cháy nổ và cải thiện an toàn sản xuất
13. Cô đặc ở nhiệt độ phòng, không phá hủy các thành phần nhạy cảm với nhiệt, có thể khử muối và khử tro, đồng thời tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ
14. Chất lỏng vật liệu được vận hành theo chế độ dòng chảy chéo độc đáo mà không cần thêm chất trợ lọc, có thể giải quyết vấn đề ô nhiễm và tắc nghẽn.
15. Quá trình vật lý thuần túy, không có phản ứng hóa học và không thay đổi thành phần hiệu quả
16. Chất lượng sản phẩm được cải thiện đáng kể, có thể giảm liều lượng và giảm phản ứng phụ
17. Đơn giản hóa quy trình, rút ​​ngắn chu kỳ và nâng cao hiệu quả sản xuất
18. Thiết kế mô-đun tiên tiến, dễ dàng thay thế vật liệu màng và vận hành đơn giản
19. Điều khiển tự động, thiết kế làm sạch tái sinh trực tuyến và xả nước thải, giảm cường độ lao động và thực hiện sản xuất sạch hơn
20. Phạm vi áp dụng của thiết bị tinh chế và cô đặc dịch chiết thuốc bắc: cô đặc dịch chiết thuốc bắc, cô đặc chất lỏng uống thuốc bắc, hạt thuốc đông y để cải thiện độ trong và độ hòa tan, tinh chế chất lỏng tiêm thuốc đông y. , rượu thuốc, giải rượu sức khỏe