Hỗ trợ tối đa 5 tệp, mỗi tệp có kích thước 10M. được
Hangzhou SED Pharmaceutical Machinery Co.,Ltd. 86-0571-88617715 info@sedpharma.com

Tin tức

Nhận báo giá
Nhà - Tin tức - Làm thế nào để sử dụng máy sấy đông lạnh tốt hơn để tiết kiệm năng lượng

Làm thế nào để sử dụng máy sấy đông lạnh tốt hơn để tiết kiệm năng lượng

May 7, 2022

Trong mười năm qua, ngành công nghiệp đông khô đã có những bước phát triển vượt bậc, các lĩnh vực ứng dụng của nó cũng dần được mở rộng.Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học sự sống, công nghệ đông khô có thể được sử dụng để nghiên cứu các kháng thể, protein, mô và vi sinh vật, vì vậy nó đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực dược phẩm sinh học.Trong ngành công nghiệp dược phẩm, nó được sử dụng rộng rãi trong việc điều chế vắc xin và thuốc kháng sinh.

 

Phương pháp đông khô về cơ bản được thực hiện dưới 0 ° C, tức là ở trạng thái đông lạnh sản phẩm.Chỉ khi độ ẩm còn lại của sản phẩm được giảm xuống trong giai đoạn sau, sản phẩm được nâng lên nhiệt độ trên 0 ° C, nhưng nói chung không quá 40 ° C.

 

Trong điều kiện chân không, khi hơi nước thăng hoa trực tiếp, dược chất vẫn nằm trong ngăn đá đông cứng, tạo thành cấu trúc xốp lỏng giống như bọt biển nên sau khi sấy thể tích hầu như không thay đổi.Trước khi sử dụng lại chỉ cần pha thêm nước pha tiêm là thuốc sẽ tan ngay.
tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để sử dụng máy sấy đông lạnh tốt hơn để tiết kiệm năng lượng
Để làm cho nhiệt độ làm mát và làm nóng của lớp bảng đồng nhất, hầu hết các nhà sản xuất hiện nay sử dụng bảng bánh sandwich rỗng với miếng đệm bên trong, và chất lỏng trung gian truyền nhiệt độ sẽ lưu thông trong bảng.Phương pháp sản xuất lỗi thời hoặc lạc hậu là đục nhiều lỗ ở trên và dưới hoặc một trong các tấm, rồi hàn tấm kim loại và miếng đệm bằng cách hàn cắm, sau đó gia công nó.

 

Do các điều kiện làm việc đặc biệt là nhiệt độ thấp, chân không, thậm chí nhiệt độ và áp suất cao của quá trình, phương pháp hàn này có thể bị rò rỉ chất lỏng truyền nhiệt độ tại mối hàn nút sau một thời gian sử dụng.Khiến sản phẩm đông khô bị nhiễm khuẩn và đóng cặn.

 

Phương pháp sản xuất mới hoặc tiên tiến là các tấm kim loại trên và dưới không được đục lỗ, và được sản xuất bằng thiết bị hàn bên trong đặc biệt, về cơ bản loại bỏ sự xuất hiện rò rỉ.

Máy sấy đông lạnh sử dụng nguyên tắc thăng hoa để hấp thụ nước, do đó nhiệt của vật liệu cũng được giảm xuống, do đó nhiệt độ của vật liệu trở nên thấp hơn, do đó áp suất hơi bão hòa của nước đá tạo ra giảm, và sự thăng hoa tốc độ bị chậm lại.

 

Để duy trì tốc độ thăng hoa nhất định phải bổ sung nhiệt liên tục cho nguyên liệu.Việc bổ sung nhiệt quá ít sẽ làm giảm tốc độ thăng hoa, bổ sung nhiệt quá nhanh sẽ làm cho nước đá bị tan chảy, dẫn đến sụp đổ nguyên liệu và hỏng quá trình đông khô.

 

Bẫy lạnh được sử dụng để thu giữ hơi nước và giảm tải của bơm chân không.Một bẫy lạnh được thiết kế phù hợp về cơ bản sẽ không làm cho máy bơm chân không bị hỏng, và tiêu thụ năng lượng cũng thấp.Tuy nhiên, các yêu cầu thiết kế đối với hệ thống lạnh và bẫy lạnh rất nghiêm ngặt.

Máy sấy đông lạnh không chỉ cần chú ý đến chức năng riêng khi sử dụng mà còn cả tính đồng nhất về nhiệt độ, tốc độ gia nhiệt, độ ổn định chân không, tốc độ bơm, v.v.Ngoài ra để đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng:

1. Điều khiển phương pháp đơn điệu chân không điểm đóng băng

Phương pháp đơn điệu chân không kiểm soát điểm đóng băng sử dụng các ưu điểm tương ứng của sấy đông lạnh và đơn độc chân không, đồng thời kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ của thực phẩm gần điểm đóng băng nhưng không thể đóng băng, điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng làm lạnh mà còn tránh được vấn đề biến tính nhiệt của thực phẩm.Thiệt hại cho các tế bào sinh học trong quá trình chuyển pha.

2. Thay đổi cấu trúc của khay nguyên liệu

Khay nguyên liệu có thể được cải tiến từ khả năng dẫn nhiệt của chất liệu làm khay và bề mặt truyền nhiệt tiếp xúc giữa khay nguyên liệu và nguyên liệu.Lựa chọn vật liệu có tính dẫn nhiệt tốt có thể tăng cường hiệu quả quá trình đông lạnh đơn điệu.

3. Kiểm soát tốc độ làm đông trước và khả năng tải của khay

Tốc độ trước khi đóng băng ảnh hưởng đến thành phần của tinh thể nước đá.Tốc độ đóng băng càng nhanh thì các tinh thể nước đá càng nhỏ, không có lợi cho việc di chuyển.

 

Thời gian khử nước lâu nhưng tan nhanh sau khi khô.Tốc độ đóng băng chậm hơn có các tinh thể nước đá lớn hơn, có lợi cho quá trình khử nước đơn chất, nhưng tan chậm sau khi làm khô.Ngoài ra, trên đơn vị diện tích khay nguyên liệu, độ dày tích tụ nguyên liệu càng mỏng thì tốc độ truyền nhiệt và truyền khối càng nhanh, thời gian đơn điệu càng ngắn.

 

Ứng dụng của máy sấy đông lạnh

Máy sấy đông lạnh được sử dụng rộng rãi trong y tế, dược phẩm, nghiên cứu sinh học, hóa chất, thực phẩm và các lĩnh vực khác.

 

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để sử dụng máy sấy đông lạnh tốt hơn để tiết kiệm năng lượng