Hỗ trợ tối đa 5 tệp, mỗi tệp có kích thước 10M. được
Hangzhou SED Pharmaceutical Machinery Co.,Ltd. 86-0571-88617715 info@sedpharma.com

Tin tức

Nhận báo giá
Nhà - Tin tức - Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy nén cuộn? Tìm hiểu về 7 lỗi phổ biến trước tiên!

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy nén cuộn? Tìm hiểu về 7 lỗi phổ biến trước tiên!

June 15, 2020

Máy nén cuộn là một loại nén thể tích của máy nén, nó chủ yếu được sử dụng cho điều hòa không khí, làm lạnh, bơm chân không, vv, có khối lượng nhỏ, trọng lượng nhẹ, độ ồn thấp, độ tin cậy cao, ưu điểm của bảo mật tốt, tuổi thọ cao, có thể thay thế truyền thống trong một loạt các máy nén pittông vừa và nhỏ, bây giờ nó có thể được nhìn thấy trong ngành công nghiệp dược phẩm và thực phẩm.

Điều này được hiểu rằng tuổi thọ của máy nén cuộn thường là hơn 20 năm, nhưng tiền đề là người dùng cần thực hiện công việc bảo trì và bảo trì thường xuyên. Ngoài ra, khi xảy ra một số lỗi nhỏ, người dùng cần phán đoán kịp thời nguyên nhân, thực hiện xử lý tương ứng, để ngăn ngừa thiệt hại thêm cho thiết bị. Vì vậy, các lỗi và nguyên nhân phổ biến của máy nén cuộn là gì? Nhân viên kỹ thuật của nhà sản xuất đã trả lời đơn giản cho vấn đề này.
Hiện tượng hỏng hóc 1: bề mặt của cơ chế là mạ đồng nhẹ, rỉ sét nặng, khe hở đĩa và pít-tông cán và đầu xi-lanh bị rỉ sét, dẫn đến giảm độ hở, tăng ma sát.

Được biết, tình trạng này là quá nhiều nước, nguyên nhân chính là do độ chân không của hệ thống lạnh không đủ hoặc hàm lượng nước trong môi chất lạnh vượt quá tiêu chuẩn, cần phải bổ sung độ chân không của hệ thống lạnh hoặc kiểm soát hàm lượng nước trong môi chất lạnh.
Hiện tượng hỏng hai: bề mặt của đĩa xoáy không đều có dấu hiệu mòn.
Phân tích nhân viên kỹ thuật chỉ ra rằng hệ thống được sản xuất trong quá trình cài đặt da oxy hóa hoặc bụi bẩn đường ống hệ thống nhiều hơn, khi hệ thống không đủ để trả lại dầu hoặc thiếu dầu bôi trơn dễ bị mòn.

Lỗi ba: tiếng ồn điều hòa, ngắt điện khi bật nguồn, bộ phận cơ thể khô, mòn bất thường (thiếu dầu); Lượng dầu thích hợp trên bề mặt của cơ chế nhưng hao mòn bất thường.
Lý do cho tình trạng này nói chung là do hệ thống hồi dầu không đủ hoặc máy nén nhiệt độ cao dẫn đến độ nhớt của dầu thấp hoặc khối lượng chất làm lạnh quá nhiều dẫn đến độ nhớt của dầu thấp.

Hiện tượng lỗi bốn: điều hòa không khí khi khởi động điện, điện trở đo bất thường, ngắn mạch xuống đất. Cuộn dây bị cháy do ngắn mạch hoặc do nóng chảy của lưới trắng hoặc do quá nóng.

Lý do cho hiện tượng này là do các tạp chất của hệ thống vượt quá giới hạn của ngắn mạch cào cuộn (chủ yếu là trên bề mặt), hoặc quá trình sản xuất cuộn dây bị hư hỏng dẫn đến ngắn mạch (chủ yếu là trên bề mặt) hoặc sử dụng chì quá tải để lão hóa nhanh chóng của cuộn dây đốt.
Lỗi 5: tiếng ồn lớn. Các kỹ thuật viên cho biết, nếu hoạt động của máy nén sẽ có tiếng ồn, nhà máy nói chung có thể bị phát hiện, tiếng ồn bên ngoài nhà máy có thể xảy ra sau khi thay thế máy nén, nguyên nhân gây ra tiếng ồn thường là do dòng hàn tiếng ồn hàn, chẳng hạn như tiếng ồn buồng làm sạch động cơ, tiếng ồn đĩa xoáy.

Về vấn đề này, nhân viên kỹ thuật đề nghị rằng trong quá trình lắp đặt thiết bị, nếu tạp chất không được kiểm soát chặt chẽ và chạy trong một thời gian sau khi thiếu dầu bôi trơn có thể khiến máy nén phát ra âm thanh bất thường, người dùng cần xác nhận hút, lọc dầu trở lại, cũng như chất lượng dầu, lượng dầu để xác nhận và cải thiện.

Hiện tượng lỗi sáu: nhiệt độ khí thải quá cao. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng máy nén trong quá trình khởi động trong thời gian rất ngắn, nhiệt độ khí thải quá cao, sau khi tháo dỡ máy nén thấy rằng bề mặt của đĩa cuộn hơi bị cháy.
Nhân viên kỹ thuật cho biết, nói chung là do thông gió máy bên ngoài, rò rỉ chất làm mát hoặc không đủ, khí loạt van bốn chiều, bộ lọc hệ thống hoặc khối van mở rộng điện tử.

Hiện tượng lỗi bảy: máy nén có thể chạy, nhưng không thể tạo ra chênh lệch áp suất, với âm thanh bất thường hoặc chạy trong một khoảng thời gian sau khi chặn, và gãy vòng trượt chéo, có rất nhiều chip kim loại bạc và chip đồng.
Các kỹ thuật viên chỉ ra rằng lý do cho sự rạn nứt của vòng trượt chéo nói chung là do sự mất cân bằng của áp suất khởi động, nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động ngay lập tức của chất làm lạnh sau khi đổ đầy.