Hỗ trợ tối đa 5 tệp, mỗi tệp có kích thước 10M. được
Hangzhou SED Pharmaceutical Machinery Co.,Ltd. 86-0571-88617715 info@sedpharma.com

Tin tức

Nhận báo giá
Nhà - Tin tức - Làm thế nào để phản ánh sự khác biệt giữa máy sấy đông lạnh và máy sấy thông thường

Làm thế nào để phản ánh sự khác biệt giữa máy sấy đông lạnh và máy sấy thông thường

May 7, 2022

Nguyên lý hoạt động của máy sấy đông lạnh là làm đông vật phẩm đã sấy khô dưới nhiệt độ ba điểm, sau đó trực tiếp làm chìm nước rắn (đá) trong vật phẩm thành hơi nước trong điều kiện chân không, lấy vật phẩm đó ra và sấy khô.

 

Sau khi tiền xử lý, nguyên liệu vào kho cấp đông nhanh để cấp đông, sau đó vào kho sấy để thăng hoa và khử nước, được đóng gói ở phân xưởng sau chế biến.

Hệ thống chân không thiết lập các điều kiện áp suất thấp cho buồng sấy thăng hoa, hệ thống gia nhiệt cung cấp nhiệt ẩn của quá trình thăng hoa cho vật liệu và hệ thống lạnh cung cấp công suất lạnh cần thiết cho bẫy lạnh và buồng sấy.

 

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để phản ánh sự khác biệt giữa máy sấy đông lạnh và máy sấy thông thường

Thiết bị sử dụng hệ thống sưởi bức xạ của trường đại học để làm cho vật liệu được làm nóng đồng đều;áp dụng bẫy hơi của trường đại học để làm tan băng nhanh chóng;áp dụng đơn vị chân không đại học để đạt được sự tách dầu-nước.

Công nghệ đông khô là một loại hình công nghệ chế biến thực phẩm mới, rất tốt cho sức khỏe và không gây hại cho cơ thể con người.Hãy xem nó khác gì so với sấy khô thông thường:

Làm khô thông thường là một trong những cách để giữ cho các chất không bị biến chất.Có nhiều phương pháp làm khô như phơi nắng, sấy luộc, sấy khô, sấy phun và sấy chân không.Tuy nhiên, các phương pháp làm khô này đều được thực hiện ở nhiệt độ trên 0 ° C hoặc cao hơn.

 

Sản phẩm thu được bằng cách sấy khô thường giảm thể tích và cứng lại về kết cấu.Một số chất bị oxy hóa, và hầu hết các thành phần dễ bay hơi sẽ bị mất.Vi sinh vật sẽ bị mất hoạt tính sinh học, các chất khô sẽ không dễ dàng hòa tan trong nước.

Nguyên tắc của đông khô đã được hiểu rõ.Đầu tiên, cho trái cây và rau tươi vào máy đông khô ở nhiệt độ khoảng âm 50 ° C để làm đông.Sau khi rau quả đông lạnh, hút chân không vào hộp sấy.Sau khi chân không được hình thành, tăng nhiệt độ một chút.

 

Nước đá trong rau quả thăng hoa trực tiếp thành hơi nước và rời khỏi rau quả, còn lại "khung xương" rau quả không thay đổi về thể tích và lỏng, xốp.Độ ẩm có thể được loại bỏ bằng phương pháp đông khô có thể đạt hơn 95%.

Công nghệ đông khô được thực hiện ở nhiệt độ thấp các protein và vi sinh vật không bị biến tính hoặc mất hoạt tính sinh học.Khi sấy ở nhiệt độ thấp, sự mất mát một số thành phần bay hơi trong dược chất rất ít, rất thích hợp để sấy một số sản phẩm hóa chất, thuốc và thực phẩm.

Trong quá trình đông khô, sự phát triển của vi sinh vật và hoạt động của enzym không thể tiến hành, do đó, các đặc tính ban đầu có thể được duy trì.Vì được sấy khô ở trạng thái đông lạnh nên thể tích hầu như không thay đổi, cấu trúc ban đầu được giữ nguyên, không xảy ra hiện tượng cô đặc.

 

Vì quá trình sấy diễn ra trong chân không với rất ít oxy nên một số chất dễ bị oxy hóa sẽ được bảo vệ.Sấy khô có thể loại bỏ hơn 95-99% lượng nước, do đó sản phẩm sấy khô có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không bị biến chất.

Nó rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.Công nghệ sấy đông lạnh bằng không khí, gọi tắt là đông khô hay còn được gọi là làm khô không khí thăng hoa.Làm khô đông lạnh là một phương pháp cụ thể làm đông trước các vật liệu chứa nước và sau đó làm lạnh chúng ở trạng thái chân không để thu được các vật thể được làm khô bằng không khí.Tính chất sinh học và hóa học ban đầu của vật đông khô về cơ bản không thay đổi, dễ bảo quản được lâu.Sau khi được ngâm trong nước, chúng có thể được khôi phục lại hình dạng trước khi đông khô và các đặc tính sinh hóa ban đầu của chúng có thể được duy trì.

 

Vì vậy, công nghệ đông khô được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như hóa chất công nghiệp và thiết bị y tế.Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ lắm về cách sử dụng cụ thể cũng như chưa nắm rõ những lưu ý khi sử dụng.Tiếp theo, chúng ta hãy hiểu về máy sấy lạnh.Trước hết, chúng ta hãy xem cách vận hành nó và sẵn sàng làm việc:

Trước khi sử dụng máy sấy đông lạnh, đặt các đồ vật cần làm khô bằng không khí trong tủ lạnh nhiệt độ thấp hoặc nitơ lỏng, để đồ vật được đông cứng hoàn toàn và sau đó có thể thực hiện quá trình đông khô.Động cơ chính và máy bơm chân không được kết nối với nhau bằng ống chân không, và các kẹp tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng tại điểm kết nối.Kẹp chứa một vòng cao su làm kín.

 

Trước khi kết nối, hãy bôi một lượng mỡ chân không thích hợp lên vòng cao su, rồi dùng kẹp kẹp chặt.Có một ổ cắm điện cho máy bơm chân không ở bảng điều khiển bên phải của thiết bị chính và dây nguồn của máy bơm chân không được kết nối tốt.

 

Kiểm tra bơm chân không để xác nhận rằng bơm chân không đã được đổ đầy dầu, và không thể chạy nếu thiếu dầu.Mức dầu không được nhỏ hơn đường tâm của gương dầu.

 

Vòng cao su làm kín kiểu "o" phía trên bẫy lạnh của thiết bị chính phải được giữ sạch sẽ.Khi sử dụng, có thể bôi một lớp mỡ chân không mỏng, đậy tấm kính lên trên vòng cao su, xoay nhẹ vài vòng để dễ làm kín.

 

Ứng dụng của máy sấy đông lạnh

Máy sấy đông lạnh được sử dụng rộng rãi trong y tế, dược phẩm, nghiên cứu sinh học, hóa chất, thực phẩm và các lĩnh vực khác.Đồ đông khô dễ bảo quản được lâu.Sau khi thêm nước, chúng có thể được khôi phục lại trạng thái trước khi đông khô và duy trì các đặc tính sinh hóa ban đầu của chúng.

 

Máy sấy đông lạnh dòng điện LD series có thể tăng tốc độ sấy hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.Nó cung cấp nhiều cài đặt chương trình đông khô.Thông qua lập trình, hệ thống sưởi sẽ cong theo nhiệt độ và thời gian.Thích hợp cho các thí nghiệm nghiên cứu khoa học hoặc sản xuất hàng loạt nhỏ.

 

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để phản ánh sự khác biệt giữa máy sấy đông lạnh và máy sấy thông thường